ส่งมอบความห่วงใยผ่านหน้ากากยางพารา

34

การยางเเห่งประเทศไทยส่งมอบความห่วงใยผ่านหน้ากากยางพารา 10,000 ชิ้น แก่ 2 รพ.ใหญ่

นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายณกรณ์ ตรรกวิรพัท รองผู้ว่าการ การยางแห่งประเทศไทย ด้านธุรกิจและปฏิบัติการ นางณพรัตน์ วิชิตชลชัย รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย ด้านอุตสาหกรรมยางและการผลิตยาง ผู้บริหารและพนักงานของ กยท. มอบหน้ากากอนามัยยางพาราจำนวน 10,000 ชิ้น แก่โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อเป็นการสนับสนุนการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID – 19   

นายประพันธ์ บุณยเกียรติ ประธานกรรมการการยางแห่งประเทศไทย เผยว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การยางแห่งประเทศ ไทย (กยท.) ตระหนักถึงความจำเป็นในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 โดยเฉพาะกับบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะรับการแพร่กระจายของเชื้อจากคนไข้ที่มารับการรักษา ผ่านละอองสารคัดหลั่งที่แพร่กระจายสู่ระบบทางเดินหายใจ หรือการสัมผัสกับผู้ติดเชื้อที่ไอหรือจามออกมา แม้ในปัจจุบันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 จะลดน้อยลง   แต่ กยท. ยังคงเดินหน้าให้ความสำคัญในเรื่องการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันตนเอง และรับผิดชอบสังคม เพื่อให้ไม่ตนเองได้รับเชื้อและไม่แพร่เชื่อต่อให้ผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว ตามนโยบาย “การ์ดอย่าตก” ซึ่งเป็นหลักในการป้องกันและควบคุม COVID-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)  เพื่อให้เราทุกคนสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้

นายประพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กยท. จึงผลิตหน้ากากอนามัยจากยางพาราที่ใช้ผ้ามัสลินและมีแผ่นกรองหรือฟิลเตอร์ที่ทำ จากยางพาราผสมผงถ่านชาโคล สามารถช่วยป้องกัน กรองเชื้อโรคและสิ่งสกปรก รวมถึงฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ไม่ให้เข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของไวรัส COVID -19 โดยมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จำนวนแห่งละ 5,000 ชิ้น เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

การยางเเห่งประเทศไทย ข่าว