แจกหุ่นฟรี! ฝึกช่วยชีวิต

598

การยางฯ แจกหุ่น Anti-Choking Model ฟรีโรงเรียนรัฐฯ แจ้งความประสงค์ภายใน 31 ก.ค. นี้

กยท. ผลิตหุ่นฝึกนำสิ่งแปลกปลอมออกจากทางเดินหายใจ Anti-Choking Model จำนวน 200 ตัว ฟรี พร้อมส่งต่อให้สถานศึกษาของรัฐ ระดับประถม-มัธยม หากสนใจรีบแจ้งความประสงค์ด่วน! ภายในวันที่ 31 ก.ค. นี้

การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ผลิตหุ่นฝึกการนำสิ่งแปลกปลอมออกจากทางเดินหายใจ Anti-Choking Model ซึ่งเป็นชุดฝึกการปฏิบัติที่ทำจากยางพารา จำนวน 200 ชุด พร้อมมอบแก่สถานศึกษาของรัฐบาลในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั่วประเทศ โดยชุดฝึกนี้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ฝึกมีความรู้ ความสามารถในการช่วยเหลือชีวิต เมื่อพบเจอผู้ประสบเหตุจากการมีสิ่งแปลกปลอมอุดกั้นทางเดินหายใจ และช่วยให้เกิดความมั่นใจในการนำสิ่งแปลกปลอมออกจากทางเดินหายใจส่วนบนของผู้ป่วย โดยวิธีรัดกระตุกหน้าท้อง (Abdominal Thrust Maneuver/Hemlich Maneuver) ซึ่งสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินเฉพาะหน้า จะสามารถช่วยชีวิตคนในนาทีสำคัญได้สำเร็จ แต่ห้ามไม่ให้ใช้วิธีนี้กับทารก หรือเด็กอายุน้อยกว่า 1 ปี

“ชุดการฝึกที่ กยท. ผลิตมีความสมจริง ง่ายต่อการนำไปใช้งาน และผู้ฝึกปฏิบัติจะรู้สึกสนุกที่ได้เรียนรู้วิธีการช่วยชีวิตผู้อื่น ทั้งนี้ หากสถานศึกษาของรัฐบาลในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาแห่งใดสนใจ สามารถติดต่อขอรับหุ่นยางพาราเพื่อฝึกการนำสิ่งแปลกปลอมออกจากทางเดินหายใจ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การยางแห่งประเทศไทย (โครงการนวัตกรรมยางพาราเพื่อสังคม) หมายเลขโทรศัพท์ 0-2433-2222 ต่อ 222 ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 เท่านั้น”

การยางเเห่งประเทศไทย ข่าว