มหกรรมผ้าไหมไทย

372

เริ่มเเล้ว! มหกรรมผ้าไหมไทย จากชุมชนสู่สากล ยกทัพผ้าไหมคุณภาพสู่สายตาคนกรุง

วานนี้ (17 ก.ย. 63) นายวสันต์ นุ้ยภิรมย์ อธิบดีกรมหม่อนไหม ร่วมกับ นายสันติ กลึงกลางดอน รองอธิบดีกรมหม่อนไหม แถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมผ้าไหมไทย จากชุมชนสู่สากล” ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดสินค้าผ้าไหมให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคทั้งภายในและต่างประเทศ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ้าไหมไทยและผลิตภัณฑ์จากหม่อนและไหมให้มากขึ้น หลังสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า (Covid-19)

ภายในงานได้มีการออกร้านจำหน่ายผ้าไหมและผลิตภัณฑ์จากหม่อนและไหม จำนวน 50 ร้านค้า ทั้งผ้าไหมผืน ผ้าไหมที่ตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากหม่อนและไหม นอกจากนี้ ยังมีการจัดนิทรรศการ ชุดเสื้อผ้าออกแบบตัดเย็บจากผ้าไหมกว่า 70 ชุด ที่มีการออกแบบและตัดเย็บ โดยดีไซน์เนอร์นานาชาติกว่า 35 ประเทศ นอก จากนี้ไฮไลท์ของงาน เป็นการเดินแฟชั่นโชว์ชุดผ้าไหม ที่ออกแบบตัดเย็บโดยดีไซน์เนอร์นานาชาติ จากหลายประเทศทั่วโลก ที่จะจัดแสดงทุกวันๆ ละ 2 รอบ อีกด้วย

ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจสินค้าประเภทผ้าไหม หรือผลิตภัณฑ์เเปรรูปจากหม่อนไหม สามารถเข้ามาเลือกซื้อ เลือกชมสินค้าได้ภายในงาน “มหกรรมผ้าไหมไทย จากชุมชนสู่สากล” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2563 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ

กรมหม่อนไหม ข่าว